Thiết kế vườn bên trong nhà, tại sao không?

Các sự kiện và tụ họp xã hội bị hạn chế do đại dịch hiện nay cùng với thời tiết lạnh giá đã khiến chúng ta có nhiều thời gian hơn bao giờ hết ở nhà thay vì ra ngoài. Do vậy, rất nhiều người đã bắt đầu tìm kiếm những cách bình dị để biến ngôi nhà mơ ước của mình thành hiện thực, và từ đây một số nghiên cứu đã mang đến những thiết kế kiến trúc thực sự độc đáo với điểm nhấn là khu vườn trong nhà.

Thức dậy, làm việc, ngủ, tắm rửa và lặp lại – trong một thời gian dài, chúng ta luôn tiếp tục chu kỳ này trong cuộc sống hàng ngày, hiếm khi dừng lại để nhìn thế giới xung quanh và tác động của bản thân đối với nó cho đến khi đại dịch thực sự xảy ra khiến mọi thứ thay đổi. Việc không bị xao nhãng bên ngoài đã giúp tăng cường sự tập trung vào bên trong – ngôi nhà và cuộc sống của chúng ta. Chúng ta bắt đầu tìm kiếm những cách bình dị để biến ngôi nhà mơ ước của mình thành hiện thực, và từ đây nghiên cứu của tôi đã mang đến những thiết kế kiến trúc thực sự độc đáo với khu vườn trong nhà. Tôi muốn nói rằng không gian của bạn có thể lớn hoặc nhỏ, nhưng những thiết kế đầy cảm hứng này chắc chắn sẽ là những bổ sung tuyệt vời cho bảng Pinterest của bạn.

Một ngôi nhà đơn giản ở Shiga được nâng tầm với một khu vườn trong nhà, mở rộng lên phía trên để tiếp thu ánh sáng mặt trời. Được thiết kế bởi Hearth Architects, Kyomachi House nằm ở Koga, Nhật Bản. Phần kính trên trần nhà bao phủ thành một hình tròn ở trung tâm không gian và các cây cao tạo ra sự riêng tư với đường phố, không chỉ thế, nó còn có tác dụng cung cấp thông gió tự nhiên. Studio cho biết: “Nó đóng vai trò như một tấm che nắng vào mùa hè vì có nhiều cây lá bao phủ và để nắng ánh nắng lọt vào khi mùa đông tới, lúc mà lá đã rụng. “Khách hàng có thể tận hưởng sự thay đổi của các mùa và thời gian thông qua biểu tượng của cây”

“Nếu bạn không lắng nghe thế giới với một trái tim và cái đầu rộng mở, nếu bạn không chú ý đến những gì đang diễn ra xung quanh bạn, không khí có mùi gì, thế giới sẽ bắt đầu ra lệnh cho những quy tắc của nó, những quy tắc tàn nhẫn”, Serhii Makhno nói. Dự án này là một chuyến đi đến độ sâu 15 mét trở xuống. Nó là một ngôi nhà dưới lòng đất có nhiều lớp: không gian sống, một tầng với hệ thống xử lý nước và máy phát điện, một lớp thiết bị điện, và ở dưới cùng – một cái giếng. Với khu vườn trong nhà và bầu trời, thiết kế này của Sergey Makhno Architects sẽ giúp bạn an toàn.

Cửa hàng Acolá, nằm ở khu vực Pinheiros của thành phố, được đặt bên trong một ngôi nhà có hình thù kỳ dị, càng hẹp dần về phía sau. Trước khi cải tạo thành một cửa hàng với thiết kế cây vườn trong nhà, nhóm Vão Arquitetura đã mô tả không gian ba tầng là ẩm thấp và tối tăm – chỉ có bốn cửa sổ chạy dọc theo mặt tiền chính của nó.

Dandelion Chocolate, một nhà sản xuất sôcôla có trụ sở tại San Francisco đã tạo ra một quán cà phê và cửa hàng trong một ngôi nhà có tuổi đời hàng thế kỷ ở Kyoto, Nhật Bản. Kyoto là thủ đô di sản của Nhật Bản, cửa hàng này được thiết kế hài hòa với không gian xung quanh và bao gồm một quầy bar cacao, nơi khách hàng có thể gọi rượu kết hợp với món tráng miệng sô cô la, một cửa hàng và một sân vườn truyền thống của Nhật Bản. “Xem xét sự tương đồng giữa sô cô la thủ công và tuyết tùng, cả hai đều đòi hỏi sự khéo léo và các thành phần tự nhiên được lựa chọn cẩn thận – vì vậy tôi đã quyết định đặt tuyết tùng làm trung tâm của nguyên liệu được sử dụng cho dự án này,” Fumihiko Sano, người bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một Sukiya Daiku – thợ mộc cho các quán trà truyền thống. Sano san đã chọn sử dụng gỗ tuyết tùng và giữ lại khoảnh khắc yên bình và tĩnh lặng trong ốc đảo của không gian du lịch bằng cách thêm một sân vườn truyền thống của Nhật Bản vào thiết kế.

 

Được coi là “khối hình học màu xanh lá cây đậm” với mái thủng của nó mở ra một mảng xanh xác định một studio thiết kế nhỏ, ASWA (Architectural Studio of Work – Aholic), nằm ở Bangkok, Thái Lan. Studio nằm trên một khu đất nhỏ, khoảng 100 m2 trước đây được sử dụng làm bãi đậu xe. Thiết kế sử dụng các tấm tôn để tạo ra cấu trúc tối thiểu ở sân ngoài trung tâm này được xác định bởi chiều rộng và chiều cao cần thiết của các không gian xung quanh liên quan đến chức năng của chúng, bao gồm không gian làm việc cho 6-8 nhân viên, khu vực hội họp, trưng bày vật lý mô hình, tủ tài liệu và phòng vệ sinh.

Được biết, cách tốt nhất để nâng cao không gian văn phòng buồn tẻ là trồng cây, nhưng studio kiến trúc và đô thị Jvantspijker & các đối tác đã thực hiện ý tưởng trước một bước bằng cách thiết kế lại một nhà máy hơi nước cũ và thêm vào một phòng họp trung tâm được bao quanh bởi cây cối! Sự bổ sung kỳ quặc lại rất độc đáo với một cầu thang nhỏ dẫn lên khu vườn nhằm cung cấp không gian để thư giãn. ‘Ý tưởng thiết kế trung tâm đằng sau việc chuyển đổi văn phòng là giữ quy mô, minh bạch và nhẹ nhàng tại chỗ và để kết nối văn phòng với sân trước chính của tòa nhà ‘, nhóm thiết kế giải thích. “Do đó, yếu tố trung tâm được thiết kế như một sự kết hợp giữa một căn phòng, một bức tường và một món đồ nội thất; nó phân chia, kết nối và cung cấp không gian dịch vụ.”

Cấu trúc ngôi nhà “lành mạnh” dưới đây thuộc về gia đình nhiều thế hệ ở thành phố Biên Hòa, Việt Nam được thiết kế bởi CTA Creative Architects, điều duy nhất họ muốn là không gian sống cảm thấy sáng sủa và thoáng mát.

“Theo nghiên cứu khoa học được công bố gần đây, chất lượng không khí trong nhà kém hơn chất lượng không khí ngoài trời. Vì vậy, hầu hết các cuộc thảo luận của chúng tôi với chủ sở hữu ngôi nhà đều hướng đến ý tưởng về một ngôi nhà có thể “thở” 24/7, ”nhóm nghiên cứu cho biết. Phần lớn bên ngoài của cấu trúc được bao phủ bởi những viên gạch vuông đục lỗ cho phép không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên tràn vào. Nó cũng thúc đẩy sự nâng cao trong thiết kế – tất cả các viên gạch đều được tận dụng từ các khu vực xây dựng của bất động sản gần đó và sau đó được đục thủng để tạo thành bốn viên nhỏ lỗ hổng trong mỗi người trong số họ. Khả năng tái sử dụng vật liệu cũng quan trọng như sự sáng tạo. Để tăng thêm cảm giác trong lành tự nhiên, một khu vườn nhỏ đã được trồng xung quanh ngoại vi của căn phòng chính để làm cho chất lượng không khí tốt hơn và cũng đóng vai trò là một sự tương phản nhẹ nhàng rất cần thiết với tông màu gạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.